HTC Vive Pro, HTC Moscos, Oculus Quest, Go hay PIMAX 8K nên mua kính thực tế ảo nào?

Share

Thời gian vừa qua mình đã có nhận được khá nhiều thắc mắc cũng như câu hỏi của các bạn. Những câu hỏi như nên chọn kính thực tế ảo nào hoặc có nên mua kính thực tế ảo trong thời điểm này?. Trong video này mình sẽ tư vấn cho các bạn cũng như đưa ra gợi ý cho các bạn để có thể mua đúng dòng kính thực tế ảo sử dụng đúng nhu cầu của mình.

Hiện nay thực tế ảo không còn phải là trào lưu nữa mà mình nghĩ đây là một công nghệ phát triển từng ngày. Công nghệ thực tế ảo không còn chỉ phục vụ cho việc giải trí như xem phim hoặc chơi game nữa mà nó còn phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau như y khoa, kiến trúc hoặc thiết kế. Đây là những lĩnh vực luôn đòi hỏi áp dụng công nghệ mới và thực tế ảo là một trong số đó.

Lựa chọn kính thực tế ảo theo nhu cầu

Về phía lựa chọn kính thực tế ảo thì hiện tại sẽ có 2 phân khúc thị trường là phân khúc kính VR cao cấp & phân khúc giá rẻ sử dụng cho mobile. Cái này là tùy vào nhu cầu trải nghiệm của các bạn và cũng tùy vào ngân sách mà các bạn có thể chi trả cho một chiếc kính VR. Phía kính thực tế ảo cao cấp thì sẽ có 2 dạng là kính thực tế ảo cho PC và kính thực tế ảo All-in-one. Dòng all-in-one phổ biến nhất như Oculus Go hoặc Oculus Quest đây là những sản phẩm mà các bạn chỉ cần mua về và trải nghiệm trực tiếp không cần đến PC hoặc điện thoại hỗ trợ. Những dòng cho PC phổ biến hiện tại như HTC Vive Pro, HTC Vive hoặc HTC Moscos, mới nhất là dòng kính thực tế ảo PIMAX, đây là dòng cao cấp hỗ trợ lên đến 8K và cho ra góc nhìn lên đến 200 độ. Đối với các dòng kính thực tế ảo cho PC thì các bạn cần phải trang bị cho mình một chiếc PC cấu hình đủ mạnh để chơi được những game thực tế ảo ở STEAM VR. Cấu hình PC càng cao thì khi các bạn cài đặt thông số về đồ họa thì sẽ cho ra chất lượng tốt.

Với các bạn muốn mua kính VR về để phục vụ nghiên cứu cho công việc như thiết kế hoặc kiến trúc thì các bạn nên lựa chọn những dòng kính cho PC để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình.

Mua kính thực tế ảo theo ngân sách của bạn

Còn đối với các bạn chỉ đơn giản là muốn trải nghiệm thực tế ảo xem nó như thế nào, thì mình cũng có gợi ý là các bạn có thể mua những dòng kính thực tế ảo cho điện thoại, các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí, cũng như các bạn sử dụng chính chiếc điện thoại của mình để trải nghiệm thực tế ảo, mình có làm một số video hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo cho điện thoại các bạn có thể tham khảo tại đây:

✅ Cách xem thực tế ảo cho iPhone: https://youtu.be/JoGNhxmnwdQ
✅ Cách xem thực tế ảo cho Android: https://youtu.be/_ZAvFWoEvj4

Tóm lại nếu các bạn có nhu cầu sử dụng nhiều hoặc phục vụ công việc thì có thể mua những dòng cao cấp, còn nếu đơn giản chỉ là trải nghiệm cho biết thế nào là thực tế ảo thì có thể đầu tư những dòng kính cho điện thoại thì giá của nó tầm khoảng dưới 1 triệu phù hợp với túi tiền của các bạn hơn.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể để lại comment ở bên dưới, mình sẽ hỗ trợ trả lời trong thời gian sớm nhất, đừng quên đăng ký kênh của mình để theo dõi video tiếp theo. Xin chào và cảm ơn mọi người đã xem video của mình.
———————–
➤ Hotline: 036.3233.678
➤ Email: congnghevr.info@gmail.com​
➤ Blog: https://kinhvrchoiphone.com/

Facebook Comments
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại